Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ – Những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ?

Blog

Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ – Những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ?

Sử dụng các loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể luôn là giải pháp ĐẦU TIÊN mà các chị em thực hiện để điều hòa nội tiết tố nữ. Vậy ăn gì để tăng nội tiết tố nữ – những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả?

1. Các loại đậu

Gia đình họ đậu là một trong những nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Trong đậu có chứa nguồn protein, chất xơ, và vitamin có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, các loại đậu này còn chứa 1 lượng nội tiết tố nữ rất tốt cho phụ nữ.

Các loại đậu là thực phẩm rất tốt cho nội tiết tố nữ

Các loại đậu là thực phẩm rất tốt cho nội tiết tố nữ

– Đậu nành thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

Các món ăn được chế biến từ đậu nành là 1 trong những thực phẩm hàng đầu để bổ sung nội tiết tố nữ Estrogen.

Chế phẩm từ đậu nànhHàm lượng estrogen thảo dược có trong 100mg
Mầm đậu nành789.6 mcg
Hạt đậu nành tươi103.9 mcg
Hạt đậu nành rang khô68.7 mcg
Đậu phụ27.2 mcg
Sữa chua đậu nành10.3 mcg
Bột đậu nành8.8 mcg
Sữa đậu nành2.9 mcg

Theo những nghiên cứu trên đây thì mầu đậu nành có chứa đến 789,6 mcg nội tiết tố/ 100g. Chính bởi vậy, các chị em nên sử dụng nhiều để điều hòa nội tiết tố nữ cho cơ thể.

– Đậu xanh 

Trong đậu xanh có nhiều dưỡng chất giúp bổ sung nội tiết tố

Trong đậu xanh có nhiều dưỡng chất giúp bổ sung nội tiết tố

Đậu xanh cũng là loại thực phẩm bổ sung nội tiết tố hiệu quả mà các chị em không nên bỏ qua. Không chỉ là thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ mà đậu xanh có chứa nhiều sinh tố nhóm B, sắt, potassium, giàu chất xơ, ít chất béo và calo có tác dụng hữu ích trong việc giảm cân, giúp da trắng sáng.

2. Các loại rau xanh – thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả

Rau xanh là loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của các chị em. Chúng chứa nhiều loại vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu với sức khoẻ con người. Đặc biệt, chất xơ có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tăng nội tiết tố nữ

Rau cải xanh ( súp lơ) – Ăn gì để tăng nội tiết tố nữ?

Trong thành phần bông cải xanh có chứa 1 dưỡng chất mang tên DIM. Dưỡng chất này giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể đồng thời bổ sung nội tiết tố thiếu hụt cho cơ thể.

Ngoài ra, bông cải xanh  còn chứa hàm lượng chất chống oxy hoá cao có tác dụng phòng ngừa và chống lại các loại ung thư và các loại bệnh về tim mạch.

Dưỡng chất trong rau cải xanh giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể đồng thời bổ sung estrogen thiếu hụt cho cơ thể

Dưỡng chất trong rau cải xanh giúp loại bỏ estrogen có hại ra khỏi cơ thể đồng thời bổ sung estrogen thiếu hụt cho cơ thể

– Bên cạnh rau cải xanh, chị em cũng có thể sử dụng các loại rau khác như: rau cải, rau bina, rong biển…

3. Các loại hạt 

Để giải đáp thắc mắc “ăn gì để tăng nội tiết tố nữ – những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả” thì các chị em cũng không thể bỏ qua các loại hạt. Đặc biệt là hạt lanh

Trong hạt lanh có hàm lượng Estrogen rất cao. Các Estrogen trong hạt lanh được gọi là lignans. Chính nhờ vậy, việc sử dụng nhiều hạt lạnh sẽ giúp cũng cấp nội tiết tố cho cơ thể 1 cách nhanh chóng.

Hạt lanh rất tốt cho việc bổ sung nội tiết tố

Hạt lanh rất tốt cho việc bổ sung nội tiết tố

Bên cạnh hạt lanh, các chị em cũng có thể sử dụng thêm hạt mè hay còn được gọi là hạt vừng.  Hạt mè có nhiều vitamin E và vitamin nhóm B nên nó giúp cân bằng nội tiết tố nữ rất hiệu quả.

4. Sử dụng thực phẩm chức năng Hồng Tố An – giải pháp bổ sung nội tiết tố của phụ nữ hiện đại

Mặc dù việc sử dụng các loại thực phẩm để bổ sung nội tiết tố cho cơ thể rất an toàn. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này mang lại thường không cao. Do vậy, bạn nên kết hợp các cách tự nhiên và thực phẩm chức năng cân bằng nội tiết tố nữ để hiệu quả mang đến tốt nhất.

Hồng Tố An với việc sử dụng các thành phần từ tự nhiên có khả năng bổ sung nội tiết tố một các tự nhiên, thúc đẩy cơ thể sản xuất Estrogen từ bên trong cơ thể.

Hồng Tố An Thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố an toàn, hiệu quả

Hồng Tố An thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố an toàn, hiệu quả

Sản phẩm này đặc biệt mang lại hiệu quả cho những phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Các chị em nên sử dụng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất

Trên đây là TOP những thực phẩm giúp tăng nội tiết tố nữ hiệu quả. Hy vọng, các chị em có thể xây dựng lại chế độ ăn uống phù hợp để luôn xóa tan nỗi lo suy giảm nội tiết tố nữ nhé.  

>>> Có những thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố nữ nào?

Để lại một nhận xét