Đèn đỏ rối loạn: Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt?

Blog

Đèn đỏ rối loạn: Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt?

Rối loạn kinh nguyệt có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm. Nếu kéo dài, có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Chính vì thế, việc tìm hiểu nguyên nhân và có phương pháp điều trị hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt? Những điều cần lưu ý trước khi khám  là gì?

Khi nào bạn cần đi khám rối loạn kinh nguyệt?

Khi nào bạn cần đi khám rối loạn kinh nguyệt?

Khám phụ khoa định kỳ 3 – 6 tháng một lần là việc cần thiết đối với mỗi chị em. Nhất là những chị em có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, cần phải đi khám sớm để điều trị kịp thời. Khám kinh nguyệt có thể giúp bạn phát hiện những bất thường trong hoạt động của cơ quan sinh sản, hoặc những bệnh nguy hiểm.

Một số căn bệnh ác tính là nguyên nhân gây rối loạn kinh nguyệt như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung,… Chị em khi mắc phải những bệnh này sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khám phụ khoa giúp kiểm tra một cách tổng quát đầy đủ cơ quan sinh dục của phụ nữ. Qua đó, có thể phát hiện những bất thường có thể ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh con hoặc các bệnh ung thư, u xơ, u nang,… Từ đó, bác sĩ có những pháp đồ điều trị phù hợp và kịp thời.

Khám phụ khoa giúp kiểm tra một cách tổng quát đầy đủ cơ quan sinh dục của phụ nữ

Một quy trình khám phụ khoa thường có các bước như: khám ngoài, khám ngực, khám âm đạo, tử cung. Nếu có những dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ chỉ định siêu âm, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, tế bào,…

Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở, phòng khám phụ khoa xuất hiện. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn, uy tín để chị em tin tưởng thăm khám. Vì thế, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn lựa một địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” nhé.

Khám rối loạn kinh nguyệt ở đâu tốt?

  • Chọn một địa chỉ là chuyên khoa sản phụ khoa.

Điều này có nghĩa là đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế chuyên thăm khám và điều trị bệnh phụ khoa. Những thắc mắc về vấn đề rối loạn kinh nguyệt sẽ được bác sĩ giải đáp tận tình. Thông qua việc thăm khám cùng với trình độ chuyên môn, sẽ có những chẩn đoán đúng và liệu trình điều trị phù hợp.

  • Chọn một cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị, vật chất cho quá trình thăm khám và điều trị.

Những trang thiết bị đầy đủ sẽ hỗ trợ tối đa cho những kết luận của bác sĩ sau này. Đồng thời, tới những trung tâm đầy đủ thiết bị, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn sẽ tránh được nguy cơ mắc một số bệnh do việc vệ sinh, bảo quản trang thiết bị không tốt.

  • Chọn cơ sở có đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm

Các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ cho bạn những kết luận chính xác nhất. Đồng thời, có thể cho bạn những lời khuyên hợp lý và chân thành nhất.

Lưu ý gì trước khi đi khám phụ khoa?

Trước khi đi khám nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ

  • Chọn lựa cơ sở y tế uy tín và đảm bảo. Điều  này giúp bạn tránh những viêm nhiễm hay biến chứng không đáng có.
  • Trước khi đi khám nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ.
  • Trong vài ngày trước khi đi khám nên tránh sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ, tránh quan hệ tình dục. Bởi những hoạt động này có thể làm kết quả xét nghiệm sai lệch.
  • Nên đi khám phụ khoa sau khi đã sạch kinh.
  • Không uống rượu, bia hay đồ ngọt trước khi đi khám.
  • Chọn trang phục thoải mái, tốt nhất nên mặc váy đi khám phụ khoa sẽ thuận tiện hơn.
  • Chuẩn bị tài chính khi đi khám phụ khoa. Điều này phòng khi có bệnh lý cần phải điều trị hay mua thuốc đắt tiền…

Rối loạn kinh nguyệt tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Để chắc chắn rằng sức khỏe sinh sản của mình không có bất kỳ bất ổn gì, hãy khám phụ khoa định kỳ. Đặc biệt là khi kinh nguyệt có những dấu hiệu bất thường, bạn hãy đi khám ngay nhé.

>>> GỠ RỐI PHÁI ĐẸP: RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ

Để lại một nhận xét